Xử lý máy đo (Rover) chưa Fix được mốc khi đo RTK

   Xử lý máy đo (Rover) chưa Fix được mốc khi đo RTK dùng giải pháp phát Base Radio, cài đặt Auto Base.

– Base Radio có ưu điểm máy Fix nhanh hơn, khỏe hơn, kết quả đo ổn định hơn thậm chí trong điều kiện trời âm u, nhiều mây, mưa gió,…

– Base Radio là giải pháp đo đạc tốt nhất để thực hiện khu vực rộng lớn hay những tuyến dài.

– Một máy Base phát được cho rất nhiều máy Rover. Trong quá trình đo luôn có những sự cố bất ngờ sảy ra như máy Base hết pin, bị nghiêng đổ, trời bất ngờ mưa to cần phải thu máy, mốc ở xa hoặc ko tiện đường cứ đo đã tí đến Fix mốc sau thì quên mất hoặc mải đo máy Rover hết pin.

– Lời khuyên trong một buổi đo các máy Rover nên Fix vào ít nhất một điểm chung, nếu có mốc gần đó thì đo vào mốc là chuẩn nhất, nếu mốc ở xa hãy đánh dấu lấy 1 điểm bằng đinh hoặc bút xóa ở chỗ ổn định. Trong trường hợp có vấn đề có thể dùng mốc đó để xử lý hay kiểm tra lại.

– Với điều kiện ít nhất 1 máy Rover đo vào mốc thì hoàn toàn có thể xử lý được các máy Rover khác chuẩn theo. Do có quá nhiều loại máy RTK hiện nay, cũng như điều kiện tiếp cận với thiết bị đó chưa có nên mới tìm hiểu 2 hãng máy là South (phần mềm Egstar), Comnav (phần mềm Survey Master).

– Đối với máy RTK hãng South các máy Rover sẽ nhận chung tọa độ của Base nên 1 máy Rover đo được vào mốc có thể dịch toàn bộ số liệu các Rover khác theo điểm mốc đã Fix đó.

– Đối với máy RTK hãng Comnav mỗi Rover lại nhận 1 giá trị tọa độ Base khác nhau, tuy nhiên khi xuất dữ liệu có thể xuất được  tọa độ của Base. Từ đó sử dụng tọa độ Base chuẩn làm điểm chung để xử lý số liệu của máy Rover chưa Fix được mốc.

Base RTK Galaxy G2

(Base RTK Galaxy G2 với 965 kênh, phát Base Radio trong lên đến 8 Km)

   Trên đây chỉ là giải pháp xử lý tình huống khi cần thiết. Trong một buổi đo các máy Rover nên Fix vào ít nhất một điểm chung, nếu có mốc gần đó thì đo vào mốc là chuẩn nhất, nếu mốc ở xa hãy đánh dấu lấy 1 điểm bằng đinh hoặc bút xóa ở chỗ ổn định. Trong trường hợp có vấn đề có thể dùng mốc đó để xử lý hay kiểm tra lại.

   Trong công việc đo đạc luôn cần những người cẩn thận, có kinh nghiệm, tìm hiểu kỹ về máy móc đang sử dụng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham khảo thêm các loại máy RTK: Click tại đây

Tham khảo thêm Giải pháp đo đạc bằng công nghệ RTK: Click tại đây

Máy Gnss Rtk

SDE-260D

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G1 (C)

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

SDE-28S+

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Ruide R93i

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

SL20

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G6

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

K98 mini

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G1

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.