TRÍCH ĐO ĐỊA CHÍNH

A- MỤC ĐÍCH TRÍCH ĐO BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH, TRÍCH ĐO THỬA ĐẤT

1- Khái Niệm

Trích đo địa chính thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thửa đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai.

2- Khi nào cần trích đo bản đồ địa chính, trích đo thửa đất

– Khi các quy hoạch được thực hiện như xây dựng trường học, khu dân cư, cụm công nghiệp, làm tuyến đường mới, mở rộng đường, … Cần phải đo đạc lập bản đồ trích đo địa chính để phục vụ giải phóng mặt bằng.

(Một phần bản đồ trích đo địa chính phục vụ công tác giải phóng mặt bằng)

– Trường hợp đất chưa có bản đồ địa chính và chưa có trích đo thửa đất cần phải trích đo để đăng ký cấp giấy lần đầu.

– Trường hợp Người xin giao đất, thuê đất. Trích đo thửa đất là cơ sở để người sử dụng đất biết diện tích, hình dáng, vị trí,.. của thửa đất trên thực tế.

– Trường hợp giữa những người sử dụng đất xảy ra tranh chấp về quyền sử dụng đất: cần phải trích đo thửa đất để tiến hành so sánh diện tích đất trên trích lục bản đồ địa chính so với diện tích đất trên thực tế có sự chênh lệch nhau không.Thông qua đó cơ quan nhà nước cũng như người sử dụng đất có cơ sở để giải quyết các tranh chấp này.

– Trường hợp thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất,…Trích đo thửa đất là cơ sở để người sử dụng đất biết diện tích, hình dáng, vị trí,.. của thửa đất trên thực tế mà mình giao dịch.

(Bản đồ trích đo thửa đất phục vụ cấp giấy chứng nhận ở Hà Nội)

3- Nội dung bản đồ địa chính

– Khung bản đồ

– Điểm khống chế toạ độ, độ cao Quốc gia các hạng, điểm địa chính, điểm khống chế ảnh ngoại nghiệp, điểm khống chế đo vẽ có chôn mốc ổn định

– Mốc địa giới hành chính, đường địa giới hành chính các cấp

– Mốc giới quy hoạch; chỉ giới hành lang bảo vệ an toàn giao thông, thuỷ lợi, đê điều, hệ thống dẫn điện và các công trình công cộng khác có hành lang bảo vệ an toàn

– Ranh giới thửa đất, loại đất, số thứ tự thửa đất, diện tích thửa đất

– Nhà ở và công trình xây dựng khác: chỉ thể hiện trên bản đồ các công trình xây dựng chính phù hợp với mục đích sử dụng của thửa đất, trừ các công trình xây dựng tạm thời.

– Các đối tượng chiếm đất không tạo thành thửa đất như đường giao thông, công trình thủy lợi, đê điều, sông, suối, kênh, rạch và các yếu tố chiếm đất khác theo tuyến

– Địa vật, công trình có giá trị về lịch sử, văn hóa, xã hội và ý nghĩa định hướng cao

– Dáng đất hoặc điểm ghi chú độ cao

– Ghi chú thuyết minh

Khi ghi chú các yếu tố nội dung bản đồ địa chính phải tuân theo các quy định về ký hiệu bản đồ địa chính.

(Nội dung bản đồ trích đo địa chính phục vụ công tác giải phóng mặt bằng)

4- Phương pháp thành lập bản đồ trích đo địa chính, trích đo thửa đất

Thửa đất thể hiện trong bản đồ trích đo địa chính, trích đo thửa đất có yêu cầu độ chính xác cao và có tính pháp lý trặt trẽ. Kết quả đo không chuẩn xác sẽ dẫn đến tranh chấp đất đai, chủ sử dụng đất không thừa nhận kết quả nên chúng tôi luôn dùng máy toàn đạc điện tử và thước thép để đo. Đo đạc tỷ mỉ chính xác đến từng góc của thửa đất.

(Sử dụng máy toàn đạc điện tử trích đo thửa đất phục vụ cấp giấy)

 

 B- SẢN PHẨM TRÍCH ĐO BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH, TRÍCH ĐO THỬA ĐẤT

Sản phẩm của chúng tôi làm ra không những có độ chính xác tốt mà còn được biên tập có tính thẩm mỹ cao, đúng quy định (nêu ở các mục trên). Ngoài ra còn có các hồ sơ kỹ thuật kèm theo.

(Hồ sơ kỹ thuật trích đo thửa đất phục vụ cấp giấy chứng nhận ở Hà Nội)

 

C- DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Dịch vụ đo đạc Sơn Hà có đầy đủ thiết bị phục vụ trích đo địa chính, trích đo thửa đất: các loại máy RTK hiện đại như South Galaxy G2, G3; các loại máy toàn đạc không gương.

Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm đã thực hiện đo đạc hàng chục dự án giải phóng mặt bằng, hàng trăm thửa đất phục vụ cấp giấy. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, tiến độ sản phẩm theo đúng yêu cầu quy định.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất với giá cạnh tranh nhất. Quý khách hàng có thể hoàn yên tâm với dịch vụ 24/7 của chúng tôi.

Với uy tín, trách nhiệm và kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc Dịch vụ đo đạc Sơn Hà muốn hợp tác với Quý khách hàng, phương châm chất lượng, tiến độ, đôi bên cùng có lợi.

Máy toàn đạc điện tử

South Navi

Liên hệ

Máy quét 3D lidar

LiDAR SZT-V100

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G7 (965 kênh)

Liên hệ

Máy bay không người lái

SkyCruiser MF2500

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

K98 MINI 2022 NEW

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G2 (965 Kênh)

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Inno7

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G3 (1598 Kênh)

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.