Cài đặt Base Radio sao cho hiệu quả trong đo đạc bằng công nghệ RTK

   Cài đặt Base Radio sao cho hiệu quả trong đo đạc bằng công nghệ RTK. Base Radio có ưu điểm máy Fix nhanh hơn, khỏe hơn, kết quả đo ổn định hơn thậm chí trong điều kiện mưa gió. Có 2 cách để cài đặt máy Base: Fix base hoặc Auto base. Vậy ưu nhược điểm của 2 phương pháp này như thế nào.

* Fix base là cài đặt máy Base có tọa độ cụ thể nào đó, chia 2 trường hợp:

– Đặt máy Base chính xác vào mốc đã biết tọa độ. Khi đó các máy đo (Rover) không cần phải Fix vào mốc (khuyến cáo nên Fix vào 1 mốc khác để kiểm tra).

– Đặt máy Base ở vị trí bất kỳ khi đó giá trị tọa độ máy Base sẽ lấy giá trị gần đúng. Như vậy các máy đo (Rover) phải đo vào mốc đã biết tọa độ để dùng chức năng kéo mốc trên Rover (nếu cắm điểm thì phải thực hiện bước này) hoặc về xử lý số liệu sau. (khuyến cáo nên Fix vào 1 mốc khác để kiểm tra).

+ Ưu điểm: Nếu đo 1 khu vực trong nhiều buổi mà điểm base đặt ở 1 vị trí sẽ giúp các máy đo (Rover) không cần phải Fix lại mốc trong các buổi đo hoặc khi phải thay pin máy Base.

+ Nhược điểm: Khi máy Base thay đổi vị trí sẽ phải cài đặt lại vì vậy đòi hỏi người trông máy Base phải biết làm và cần có sổ tay điều khiển.

* Auto base là cài đặt máy Base tự động nhận tọa độ gần đúng làm tọa độ Base. Vì vậy các máy đo (Rover) phải đo vào mốc đã biết tọa độ để dùng chức năng kéo mốc trên Rover (nếu cắm điểm thì phải thực hiện bước này) hoặc về xử lý số liệu sau. (khuyến cáo nên Fix vào 1 mốc khác để kiểm tra).

+ Ưu điểm: Người trông máy Base chỉ cần đến dựng và bật máy là xong nên không đòi hỏi trình độ, cũng không cần sổ tay điều khiển.

+ Nhược điểm: Khi máy Base tắt đi và bật lại (như hết pin, bị đổ, mưa to phải thu máy,..) thì các máy đo (Rover) phải phải tiến hành Fix lại mốc.

   Trong công việc đo đạc luôn cần những người cẩn thận, có kinh nghiệm, tìm hiểu kỹ về máy móc đang sử dụng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Base Rover RTK

(Galaxy G2 phát base radio trong lên đến 8 Km, Rover G3 với 965 kênh, bù nghiêng 60 độ)

Tham khảo thêm các loại máy RTK: Click tại đây

Tham khảo thêm Giải pháp đo đạc bằng công nghệ RTK: Click tại đây

Máy toàn đạc điện tử

South Navi

Liên hệ

Máy quét 3D lidar

LiDAR SZT-V100

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G7 (965 kênh)

Liên hệ

Máy bay không người lái

SkyCruiser MF2500

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

K98 MINI 2022 NEW

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G2 (965 Kênh)

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Inno7

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G3 (1598 Kênh)

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.