Máy RTK IMU kết hợp với máy đo sâu 2 tần SDE-260D

Máy RTK IMU kết hợp với máy đo sâu 2 tần SDE-260D là sự kết hợp hoàn hảo của hãng Sounth. Sự kết hợp này mang tính chất đột phá, đem lại nhiều tính năng mới và sự tiện lợi trong việc đó đạc khi sử dụng máy

Máy đo sâu 2 tần SDE260D kết hợp với máy RTK Galaxy G6 (IMU)

Máy đo sâu hồi âm 2 tần SDE260D, máy RTK Galaxy G6 (IMU) và thiết bị cảm biến SV30 sẽ mang đến cho bạn gói khảo sát thủy văn chuyên nghiệp.

>>>Xem thông tin sản phẩm: Máy đo sâu 2 tần SDE-260D

Trước đây, chúng tôi luôn sử dụng cảm biến IMU bên ngoài để tính toán tọa độ khi nhiều trường hợp ngoại nghiệp thực tế khi đo bị nghiêng, như hình dưới đây hoặc một số trường hợp khác. Việc sử dụng thêm thiết bị IMU bên ngoài sẽ tiêu tốn của bạn chi phí lớn.

Giờ đây máy RTK Galaxy G6 có thể xuất dữ liệu IMU và phần mềm trên bo mạch của SDE-260D có thể xử lý tọa độ với dữ liệu IMU. Chức năng này sẽ cho phép khách hàng có được tọa độ chính xác hơn khi đo sâu dưới nước, bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua thêm thiết bị IMU bên ngoài.

Lấy ví dụ độ sâu nước 20m, nếu đo khảo sát nghiêng 8 độ (không tính đến số liệu lô nhô), độ sâu thực của nước là 19,80m và khoảng cách bù là 2,78m, xem như hình dưới đây:

Bảng dưới đây sẽ cho chúng ta thấy sai số trong quá trình khảo sát khi sào RTK nghiêng với độ nghiêng là 8 độ và 15 độ ở độ sâu nước 10m, 20m, 40m và 80m:

Từ bảng so sánh trên chúng ta có thể thấy được sai số khi sào RTK đo bị nghiêng và như các bạn đã biết thì khi dùng thuyền để đi khảo sát luôn không ổn đinh và gây ra hiện tượng sào đo RTK khi đo bị nghiêng. Vì vậy SOUTH đưa ra cho quý khách một giải pháp khắc phục hoàn hảo giá để giải quyết vấn đề này chính là: máy đo sâu 2 tần số SDE-260D kết hợp với máy RTK IMU.

>>>Xem thông tin về: Máy RTK Galaxy G6 (IMU)

Với thao tác dễ dàng, khách hàng chỉ cần chọn “Posture correction” như hình bên dưới, sau đó nhấp vào “Export” và phần mềm sẽ xuất ra kết quả tọa độ đo sâu cuối cùng. Xem như hình dưới đây:

(Hoạt động phần mềm)

(Kết quả tọa độ dưới nước)

SOUTH cũng cung cấp cho bạn thiết bị SV30 thuận tiện để lấy vận tốc hồi âm dưới nước phục vụ khảo sát thủy văn.
Nếu không có cảm biến vận tốc hồi âm, chúng ta cần kiểm tra thanh để biết vận tốc âm thanh. Thanh kiểm tra là tấm kim loại nặng, khoảng 10KG. Và trọng lượng SV30 chỉ 1KG. Thao tác đơn giản, chỉ cần kết nối với máy đo sâu SDE- 260D và sau đó nhận giá trị chính xác của vận tốc âm thanh.

SV30

Nhận vận tốc âm thanh dễ dàng chỉ cần sử dụng phần mềm SOUTH SV30, xem như hình dưới đây:

Xuất dữ liệu vận tốc âm thanh như hình bên dưới:

Dịch vụ đo đạc Hà Sơn có đội ngũ những người có kinh nghiệm đo đạc và xử lý, chúng tôi sẽ tư vấn, chuyển giao và đào tạo miễn phí các loại máy móc chúng tôi cung cấp cho Quý khách hàng.

Máy Gnss Rtk

Inno7

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G3 (1598 Kênh)

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

SDE-19

Liên hệ

Máy bay không người lái

UAV SL700 + T55

Liên hệ

Máy quét 3D lidar

SZT-R1000

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

TianYu C6

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

SDE-260D

Liên hệ

Máy Gnss Rtk

Galaxy G1 (C)

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.